Trên tay bộ sạc HyperJuice 245W GaN: 4 cổng USB-C sạc được 4 chiếc MacBook Pro 13

Trên tay bộ sạc HyperJuice 245W GaN: 4 cổng USB-C sạc được 4 chiếc MacBook Pro 13

Mua sạc Hyperjuice 245W tại đây

Bộ sạc HyperJuice 245W USB-C GaN Charger mình mua đợt đầu từ trang gọi vốn Indiegogo bởi công suất của nó được xem là cao nhất hiện tại, cùng với việc nó cung cấp 4 cổng USB-C có thể dùng được nhiều thiết bị. Mức giá bán vào thời điểm gọi vốn khoảng 99 USD, trong khi giá bán lẻ của nhà sản xuất là 200 USD.

HYPER từng gọi vốn bộ sạc USB-C 100W di động tích hợp phích cắm dẹt có dạng gập. Về sau, những bộ sạc di động hoặc để bàn cũng xuất hiện một vài sản phẩm công suất cao hơn như Anker 120W, Zendure 136W, Satechi 165W… Với HyperJuice, họ trang bị 4 cổng đều là USB-C, trong khi anh em có thể tìm được đâu đó bộ sạc công suất này có cổng USB-A, nhưng đó là những thương hiệu noname.

Có thể xem HyperJuice 245W USB-C GaN Charger là bộ sạc đa cổng USB-C có công suất cao nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi cổng USB-C trên bộ sạc này hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn sạc phổ biến hiện nay gồm USB Power Delivery 3.0, nhánh mở rộng PPS phổ biến trên các thiết bị của Samsung, cùng với Quick Charge 4.0+ từ Qualcomm.

Về kích thước, HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có kích thước 10,5 x 10 x 3,2 cm, chiều dài và rộng của thiết bị lớn hơn 2 lần chiếc thẻ thanh toán kích thước tiêu chuẩn một chút. Việc trang bị công nghệ Gallium Nitride giúp bộ sạc này mang kích thước gọn gàng nếu so với kích thước những bộ sạc laptop hiệu suất cao có kích thước tương đương.

HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có mức độ hoàn thiện cao hơn những sản phẩm trước đây mà HYPER từng làm. Điều này thể hiện qua chất liệu vỏ bên ngoài cùng những cổng kết nối được làm chỉnh chu hơn. Lưu ý rằng đây là sản phẩm đầu tiên được sản xuất hàng loạt sau khi gọi vốn.

Khi thử nghiệm, HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có một đặc tính thú vị là liên tục cấp nguồn cho thiết bị đang sạc khi có thêm thiết bị khác tham gia vào. Một số bộ sạc thường điều phối lại dòng điện bằng cơ chế tự ngắt thiết bị đã sạc trước đó. Đặc tính này không gặp trên HyperJuice 245W USB-C GaN Charger giúp việc sử dụng được liền mạch hơn.

HYPER cho biết công suất 245W là tương đương với 4 bộ sạc 61W của Apple. Thực tế cơ chế phân phối công suất đầu ra của HyperJuice 245W USB-C GaN Charger sẽ theo bảng thông tin bên dưới. Cụ thể khi cắm 1 lúc 4 thiết bị, một cổng tối đa 100W; còn lại 2 cổng 65W; và 1 cổng 15W.

Theo biểu đồ trên, cổng C1 nằm ở bên phải theo vị trí hướng nhìn chữ 100W đúng chiều. Thực sự khi nhìn bảng này mình phải công nhận là nó rối thật. Như vậy cổng C1 & C2 sẽ có công suất được tối đa lần lượt khi gắn một lúc 4 thiết bị.

Một chế độ có thể sạc tối đa cho 4 chiếc MacBook Pro 13 có các mức công suất lần lượt là: 65W, 60W, 60W & 60W.

Thực tế, khi bạn có nhiều thiết bị USB-C, bộ sạc này vẫn rất dư dả để sử dụng. Điều quan trọng việc một cổng sạc hỗ trợ tối đa 100W giúp những thiết bị như máy tính MacBook Pro 16 (2020) hoặc tương đương không bị giảm hiệu suất hoạt động.

Thời điểm mà HyperJuice 245W USB-C GaN Charger lên dự án gọi vốn, tiêu chuẩn USB Power Delivery 3.1 EPR chưa áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ. Sau này khi Apple ra mắt MacBook Pro 16 (2021, M1 Pro/Max), đó vẫn là thiết bị duy nhất hỗ trợ công suất 140W qua cổng USB-C chuẩn sạc PD3.1, cao hơn giới hạn 100W của PD3.0. Vì vậy, người dùng sạc MacBook Pro 140W muốn sở hữu một bộ sạc đa năng nhiều cổng công suất cao thì HyperJuice 245W USB-C GaN Charger chưa phải là lựa chọn phù hợp.

Trong một tình huống sử dụng tham khảo, HyperJuice 245W USB-C GaN Charger có thể hỗ trợ sạc 2 chiếc máy tính MacBook Pro 15/16 inch cùng lúc với tổng công suất khoảng 200W, trong khi công suất còn lại vẫn đủ để sạc cho một chiếc iPad & thêm một chiếc iPhone tốc độ cao.

HyperJuice 245W USB-C GaN Charger phù hợp với setup cho văn phòng tối giản với những thiết bị hỗ trợ USB-C ngày càng nhiều. Mình thấy mức giá gọi vốn 99 USD phù hợp, còn cao hơn thì chắc sẽ dành cho anh em nào thực sự mê những món này, cần thiết bị sạc công suất cao nhiều cổng để trên bàn làm việc, hoặc lâu lâu đem đi du lịch cũng gọn.

Nguồn: Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.